Top 22+ profile hồ sơ năng lực công ty xây dựng ấn tượng

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng được sử dụng trong những vấn đề quan trọng của công ty, doanh nghiệp khi tham gia thẩm định hoặc đấu thầu những dự án lớn. Vậy bộ hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Thiết kế hồ sơ năng lực được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Thiết kế hồ sơ năng lực được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Hồ sơ năng lực (Profile công ty) là gì?

Hồ sơ năng lực (hay thường được biết đến với tên gọi profile công ty) là tài liệu thường được sử dụng trong việc trao đổi giữa công ty, doanh nghiệp của bạn với đối tác, khách hàng. Đối với hồ sơ năng lực công ty xây dựng, thường kể về câu chuyện hình thành công ty, cũng như tầm nhìn và giá trị của công ty. Bộ hồ sơ năng lực giúp truyền tải những thông tin từ bao quát đến cụ thể về công ty của bạn như tầm nhìn, giá trị cốt lõi, câu chuyện hình thành thương hiệu…. 

Tại sao nên thiết kế hồ sơ năng lực?

Hồ sơ năng lực được thiết kế dưới dạng cuốn sách nhỏ, hình ảnh và nội dung đi kèm. Đây sẽ là những thông tin tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, điểm khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn và đối thủ…. Vai trò của hồ trợ năng lực chủ yếu đó là:

Tạo ấn tượng với khách hàng

Hồ sơ năng lực chính là bộ mặt của doanh nghiệp thông qua bộ hồ sơ này, đối tác và khách hàng có thể dễ dàng đánh giá được sự chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của công ty. Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, điều khiến khách hàng có xác định hợp tác với bạn hoặc tiếp tục hợp tác trong thời gian dài cũng chính nhờ profile công ty này. Để tạo nên sự ấn tượng cần nhiều yếu tố, tiêu biểu nhất đó là nội dung và thiết kế.

Tăng tỷ lệ thắng thầu

Khi tham gia bất kỳ một thương vụ hợp tác dự án nào thì profile công ty là vũ khí chiến đấu của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ có khoảng 30 phút để thuyết trình cho khách hàng về công ty của mình mà thông tin về công ty mà bạn cần đưa ra thì lại rất nhiều, liệu bạn có đủ thời gian để thuyết phục khách hàng. Bạn có thể gửi trước bộ hồ sơ năng lực của mình để khách hàng tham khảo trước khi trao đổi trực tiếp. Do đó, cần chú trọng đến sự đơn giản, ngắn gọn, súc tích.

Quảng bá thương hiệu

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là công cụ hữu hiệu trong việc quảng bá rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp với đối tác và khách hàng, đặc biệt là những công ty mới thành lập. Bạn càng chau chuốt profile công ty thì khởi đầu sẽ thuận lợi hơn. Thiết kế hồ sơ năng lực có thể sử dụng trong nhiều trường hợp như đăng tải trên website, mạng xã hội… nhằm giới thiệu thương hiệu của bạn. Hồ sơ năng lực còn có thể chuyển thể thành bản online (E-Profile) hoặc file PDF giúp bạn đăng tải, gửi cho khách hàng qua email, tin nhắn.

Qua những vấn đề trên bạn có thể thấy việc thiết kế profile hồ sơ năng lực công ty xây dựng là điều cần thiết và nên ưu tiên thực hiện đầu tiên.

Cần đơn vị hỗ trợ thực hiện profile hồ sơ năng lực

Cần đơn vị hỗ trợ thực hiện profile hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau mà mỗi bộ hồ sơ năng lực lại có cách trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng không thể thiếu các thành phần cốt lõi:

Giới thiệu công ty

Phần đầu tiên để giới thiệu công ty cần phải chú trọng những thông tin như: tên công ty, lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, thông tin liên hệ (email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax). Bên cạnh đó, không thể không nêu các nội dung như tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của công ty. 

Phần này đặc biệt quan trọng vì là yếu tố giúp khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Tuy nhiên, cần triển khai thông tin dựa trên những điều có thật, không nên phóng đại quá mức dẫn đến việc sai lệch với thực tế.

Năng lực công ty

Năng lực công ty cần trình bày các phần thông tin gồm năng lực nhân sự, năng lực thi công, sản xuất đối với hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường hoặc xây dựng các công trình, kiến trúc khác. Nên có thêm phần danh sách các dự án đã triển khai thành công, danh sách các khách hàng, đối tác… Cụ thể như sau:

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo và nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự, thông tin bằng cấp (nếu cần thiết).
 • Năng lực thi công: Để thể hiện nhóm năng lực này, bạn cần đưa ra những hình ảnh minh họa cụ thể về quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị và nhà xưởng.
 • Dự án đã triển khai: Mục này thực sự rất quan trọng, bởi khách hàng thường muốn xác định lĩnh vực hoạt động của bạn. Các dự án triển khai càng sát với khách hàng mục tiêu càng tốt. 
 • Đối tác – khách hàng: Liệt kê danh sách các khách hàng và đối tác để nhằm nói cho người xem biết năng lực thực thi thực tế, mối quan hệ với các nhà cung ứng hàng đầu…

Thành tích đạt được

Chỉ có những đơn vị, công ty có nhiều năm kinh nghiệm mới có được những thành tích tốt. Điều này giúp bộ hồ sơ đạt hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp. Cho dù là hình thức thể hiện như thế nào, bạn cũng cần chú trọng đến tính trung thực. Đối với profile hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần đưa ra những thành công trong các dự án, đã đem đến cho khách hàng những gì, được công nhận như thế nào?

Profile công ty là bộ mặt của doanh nghiệp

Profile công ty là bộ mặt của doanh nghiệp

Cách làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp

Bạn có thể thiết kế slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng, hồ sơ năng lực công ty xây dựng file word… Tuy nhiên, nên có đội ngũ thiết kế riêng, họ là người có kinh nghiệm và tay nghề cao nên sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn tốt nhất. Đối với một bản profile công ty chuyên nghiệp, cần có những yếu tố sau:

Bắt đầu từ những điều cơ bản

Những điều cơ bản sẽ khiến khách hàng dễ dàng nắm bắt hơn. Nội dung về lịch sử hình thành và con đường phát triển công ty cũng cần được chọn lọc, không nên quá dài dòng. Những thành tích nổi bật, bằng khen chứng nhận từ các tổ chức đánh giá sẽ là những điểm nhấn quan trọng, bạn nên đưa vào profile. Tuy nhiên, không nên đưa toàn bộ các thành tích vào profile mà nên biết cách chọn lọc sao cho tinh tế và nổi bật nhất. Nếu đưa vào quá nhiều sẽ gây rối mắt, mất thẩm mỹ.

Giải thích lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động, sản phẩm, dịch vụ thế mạnh mà doanh nghiệp bạn cung cấp cần phải giải thích rõ ràng. Bạn cần thể hiện lợi ích của sản phẩm, khách hàng sẽ nhận được gì sau khi sử dụng sản phẩm của bạn. Những nội dung như Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi cũng nhằm nhấn mạnh cho điều này.  Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn lọc thông tin, tránh việc nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến khách hàng bị rối mắt khi đọc. 

Minh họa bằng con số, biểu đồ, hình ảnh

Thay vì chỉ đưa ra những nội dung một cách đơn điệu, bạn nên bổ sung thông tin bằng con số, biểu đồ hoặc hình ảnh. Cụ thể như sau:

 • Con số: Bạn nên chỉ ra các số liệu về công suất, sản lượng, doanh số mà công ty đạt được, cả những dự đoán trong tương lai, lợi nhuận, số lượng nhân viên và những thông tin tài chính khác.
 • Biểu đồ: Những đồ thị, biểu đồ và những dữ liệu khác đi kèm sẽ giúp cung cấp nhiều thông tin hơn cho khách hàng một cách trực quan nhất.
 • Hình ảnh: Hình ảnh có sức mạnh gấp trăm lần lời nói, bạn cũng cần chọn lọc hình ảnh khi đưa vào profile. Hình ảnh hướng đến sự chuyên nghiệp, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Cần có hình ảnh minh họa trong profile hồ sơ năng lực

Cần có hình ảnh minh họa trong profile hồ sơ năng lực

Tổ chức thông tin khoa học

Trình bày trong profile được thực hiện bởi đội ngũ Designer. Bạn cần chú trọng đến vấn đề này vì nếu nội dung triển khai tốt nhưng không bố trí sao cho khoa học, dễ hiểu thì cũng không được khách hàng đón nhận. Các yếu tố cần đạt được đó là thông tin ngắn gọn, súc tích, trọng tâm, cụ thể và một kết cấu mạch lạc dễ hiểu. Đây chính là lý do các cuốn profile luôn được thiết kế dưới dạng quyển dàn trang cơ bản và chỉ bao gồm những thông tin thiết yếu, hữu ích.

Top 22+ mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng ấn tượng thì hãy tham khảo những mẫu đã được tổng hợp dưới đây:

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng Vinaconex

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng Vinaconex

Bố cục thiết kế hồ sơ năng lực

Bố cục thiết kế hồ sơ năng lực

Nhiều ideas thiết kế profile hồ sơ

Nhiều ideas thiết kế profile hồ sơ

Mẫu profile hồ sơ năng lực 

Mẫu profile hồ sơ năng lực

Sáng tạo nhiều ý tưởng với profile thiết kế hồ sơ

Sáng tạo nhiều ý tưởng với profile thiết kế hồ sơ

Màu sắc nhã nhặn cho bạn tham khảo

Màu sắc nhã nhặn cho bạn tham khảo

Show các thành tích đạt được qua hồ sơ năng lực

Show các thành tích đạt được qua hồ sơ năng lực

Trên thực tế còn có nhiều mẫu hồ sơ năng lực công ty khác. Bạn có thể dựa vào đó để chuyển lại cho những đơn vị hỗ trợ thiết kế. 

Giới thiệu đơn vị nhận làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Để thiết kế mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng không phải là vấn đề đơn giản, bạn cần phải tìm đến những đơn vị có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Tiêu chí lựa chọn địa chỉ thiết kế hồ sơ năng lực công ty TNHH xây dựng cần đảm bảo:

 • Chất lượng đảm bảo: Quan tâm đến từng khâu nhỏ trong profile để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, lắng nghe ý tưởng từ khách hàng và lấy chất lượng để xây dựng thương hiệu.
 • Uy tín được khẳng định: Đơn vị cần được nhiều người biết đến, khẳng định được uy tín bằng những sản phẩm chất lượng.
 • Đội ngũ thiết kế: Đội ngũ thiết kế cần đảm bảo chuyên nghiệp, có kỹ năng trong nghề. Đây là yếu tố cần thiết để đưa đến những sản phẩm chất lượng.
 • Chế độ bảo hành dự án: Sau mỗi dự án cần phải đảm bảo dữ liệu gốc và hỗ trợ bảo hành lâu dài cho khách hàng. 
 • Tiến độ nhanh chóng: Thời gian hoàn thành dự án cần phải chú trọng, những đơn vị cam kết thời gian hoàn thiện sớm và chất lượng tốt sẽ là địa chỉ mà bạn nên lựa chọn.
 • Giá cả cạnh tranh: Mức giá cần cạnh tranh, xứng đáng với chất lượng dịch vụ bỏ ra. 

Khác biệt với các dịch vụ thiết kế thuần túy hiện có trên mạng, Brandon cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Không chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn ở trên, chúng tôi còn làm việc với cả sự nhiệt huyết và tận tâm. 

Chắc hẳn qua những chia sẻ dưới đây bạn có thể hiểu rõ về cách thức thực hiện file hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Brandon Vietnam cung cấp giải pháp toàn diện trong việc thiết kế các ấn phẩm profile, tư vấn chiến lược, thiết kế thương hiệu đến xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả. Nếu bạn chưa có ý tưởng và thiết kế cho mình một bộ hồ sơ năng lực, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)