Profile thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đòi hỏi những gì?

Hồ sơ năng lực công ty chính là đại sứ thiện chí giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng với khách hàng. Đối với việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất nói riêng và thiết kế hồ sơ năng lực nói chung, chúng ta cần phải có những điều kiện cụ thể. Đặc biệt là tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng để giúp bạn hiện thực những ý tưởng.

Thiết  kế hồ sơ năng lực công ty đòi hỏi nhiều kinh nghiệm

Thiết  kế hồ sơ năng lực công ty đòi hỏi nhiều kinh nghiệm

Hồ sơ năng lực công ty sản xuất là gì?

Hồ sơ năng lực công ty sản xuất là ấn phẩm tối quan trọng để doanh nghiệp sử dụng trong các dự án đấu thầu trong sản xuất hoặc sử dụng cho các công ty khi muốn cho khách hàng biết những điểm nổi bật của mình để họ tin tưởng hợp tác. Nếu như trước kia, chỉ có các công ty xây dựng, bất động sản mới chú ý đến hồ sơ năng lực thì ngày nay, bất kể lĩnh vực ngành nghề nào doanh nghiệp cũng cần và nên thiết kế hồ sơ năng lực cho riêng mình.

Một cuốn hồ sơ công ty được chuẩn bị tốt sẽ giúp truyền tải một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất tên tuổi, hình ảnh và những thông tin quan trọng về công ty đến khách hàng, đối tác tiềm năng, giới truyền thông và công chúng. Mỗi loại hồ sơ đều có mục đích sử dụng khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có sự linh hoạt tùy theo từng loại hình kinh doanh đặc thù. 

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất cần những nội dung gì?

Phần mục lục của hồ sơ năng lực công ty sản xuất sẽ có những nội dung khác biệt tùy theo loại hình kinh doanh và sản phẩm dịch vụ của từng doanh nghiệp. Sau đây, Brandon sẽ điểm qua những nội dung quan trọng và thiết thực nhất cần phải có:

1. Tầm nhìn/ sứ mệnh/ giá trị cốt lõi 

Tóm tắt nhiệm vụ, mục đích và mục tiêu của doanh nghiệp. Đây là phần nội dung được đặt ở đầu tiền của bất cứ hồ sơ năng lực công ty nào cũng phải xuất hiện. Ở phần này cần làm rõ những định hướng của công ty, tôn chỉ trong kinh doanh… để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của mình.

2. Thông điệp của TGĐ/ Chủ tịch/ GĐĐH 

Nội dung này không chỉ cho khách hàng thấy rõ lời cam kết của người đứng đầu doanh nghiệp mà còn là thể hiện lời diễn giải cho sứ mệnh, mục tiêu, thành tựu và tầm quan trọng của doanh nghiệp trong bối cảnh chung.

Cần có phần nội dung về những định hướng của công ty, doanh nghiệp

Cần có phần nội dung về những định hướng của công ty, doanh nghiệp

3. Tổng quan công ty, lĩnh vực hoạt động

Một phần giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp bao gồm các lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Ở phần này cần nêu những điểm nổi bật trong lĩnh vực của doanh nghiệp. Đội ngũ biên tập cần phải chọn lọc thông tin và đưa ra những ý tưởng mới để làm nổi bật nội dung của phần này.

Hồ sơ năng lực công ty sản xuất là ấn phẩm thiết kế cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giới thiệu đầy đủ về lĩnh vực kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh, văn hóa doanh nghiệp, năng lực, kinh nghiệm, các dự án đã thực hiện, các thành tích đạt được, các hoạt động xã hội… Đối với khối lượng nội dung kể trên cần phải trình bày khoa học để khách hàng theo dõi dễ dàng và thể hiện tầm vóc của công ty, doanh nghiệp:

4. Hình ảnh nhân sự chủ chốt

Nội dung này khá quan trọng nhất là trong thời buổi hợp tác dựa trên niềm tin và có sự ảnh hưởng bởi sức mạnh đội ngũ. Cần sơ lược về tiểu sử, kinh nghiệm và thành tích của những thành viên quan trọng trong công ty. Thông tin về nhân sự thường là bắt buộc với các lĩnh vực như tư vấn luật, tư vấn chiến lược, đào tạo, y tế…

5. Thành tích và những sự kiện nổi bật

Ở phần này có thể bao gồm những thành tích cụ thể, cho thấy doanh nghiệp của bạn đã cống hiến như thế nào. Đừng quên các thông tin sơ lược về những thành tích quan trọng đã đạt được. Đối với công ty sản xuất, bạn có thể đưa ra những thành tích về các dự án lớn trong các năm hoặc các sự kiện nổi bật để tăng uy tín cho công ty.

Tầm nhìn/sứ mệnh/giá trị cốt lõi của công ty cần xuất hiện đầu tiên

Tầm nhìn/sứ mệnh/giá trị cốt lõi của công ty cần xuất hiện đầu tiên

6. Cơ sở pháp lý 

Những cơ sở hoặc giấy tờ chứng minh tính pháp lý, hợp pháp của doanh nghiệp. Yếu tố này thường là bắt buộc với các hồ sơ trong lĩnh vực xây dựng. Khi làm hồ sơ năng lực với mục đích đấu thầu dự án, quý khách nên có báo cáo tài chính. Đối với những công ty mới thành lập hoặc dùng profile để PR thì có thể lược bỏ báo cáo tài chính.

7. Hoạt động và các mối quan hệ

Trong phần này của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất, cần nói về các hoạt động của công ty, ví dụ hoạt động thiện nguyện, thể thao, tổ chức kết nối,… nhằm khẳng định những giá trị cốt lõi và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư, nhân viên, nhà cung cấp, cộng đồng người dân và xã hội nói chung.

8. Khách hàng & đối tác

Cho khách hàng biết bạn đã làm với những khách hàng nào, hợp tác với những đối tác nào? Đây là thông tin để giúp khách hàng tham chiếu và đánh giá thêm về năng lực của doanh nghiệp bạn. Nếu cần thiết bạn hãy đưa ra một vài lời chứng thực của khách hàng (có hình ảnh của người đại diện) để hiện thực hóa chất lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Với những nội dung gợi ý mà chúng tôi đề cập ở trên, bạn đã có thể tự làm một cuốn hồ sơ năng lực (profile) cho doanh nghiệp mình. Yếu tố còn lại chỉ là bạn cần cuốn profile ở mức độ tiêu chuẩn hay chuyên nghiệp, tất cả tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Thể hiện nội dung trên profile cần sự sáng tạo và khoa học

Thể hiện nội dung trên profile cần sự sáng tạo và khoa học

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Cuốn thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp là điều không thể thiếu đối với đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này. Có một hồ sơ năng lực đủ sức thuyết phục thì công ty xây dựng mới có thể nhận được dự án. Câu hỏi được đặt ra hiện giờ đó chính là khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất cần lưu ý những gì? 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Brandon vạch ra một số điểm cần lưu ý cho các đơn vị xây dựng như sau. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích doanh nghiệp nhiều trong quyết định thiết kế hồ sơ năng lực tiếp theo của các bạn:

Cần thiết kế bám sát dự án 

Xác định rõ mục tiêu, dự án trước khi cho ra đời hồ sơ năng lực công ty xây dựng, mà nhiều người thường vẫn gọi ngắn gọn hơn là thiết kế hồ sơ chào thầu công ty sản xuất. Nếu là dự án lớn thì số lượng đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm và năng lực được đưa vào hồ sơ là điều không thể không nói đến. Sau đó, sẽ đến các vấn đề như số lượng/ chất lượng nhân sự; thiết bị và vật liệu thi công; công tác an toàn lao động; các dự án tiêu biểu và đối tác hợp tác tin cậy của đơn vị sản xuất.

Căn cứ vào đối thủ cạnh tranh

Một số đối thủ cạnh tranh chủ yếu, chuyên gia của chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa vào hồ sơ những điểm mạnh khác biệt duy nhất công ty bạn mới có, không đối thủ cạnh tranh nào có được nhằm tăng cường sức nặng cạnh tranh và kết quả trúng dự án lớn cũng tăng nhanh chóng. Những điểm mạnh của bạn được chuyên gia thương hiệu của chúng tôi phát triển cũng chính là yếu tố làm lộ rõ các điểm yếu của doanh nghiệp đối thủ.

Hình ảnh đưa vào hồ sơ năng lực công ty cần rõ nét

Hình ảnh đưa vào hồ sơ năng lực công ty cần rõ nét

Hình ảnh và phong cách thiết kế 

Một thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp thể hiện rõ đẳng cấp doanh nghiệp cần được thể hiện bằng những hình ảnh chân thật, đẹp, toát lên sức nặng của chất lượng. Nội dung chuyển tải phải phù hợp với dự án chào thầu, hình ảnh phải có độ nét cao, tương thích với chức năng thể hiện.

Tại sao nên chọn Brandon để thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về vai trò quan trọng và các bước cơ bản để thực hiện những mẫu hồ sơ năng lực công ty sản xuất chất lượng. Brandon sẽ giúp bạn thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp và nâng tầm thương hiệu của bạn với tự tận tâm, trách nhiệm nhất.

Điểm mạnh thiết kế hồ sơ năng lực tại Brandon đó chính là đội ngũ thiết kế hơn 10 năm kinh nghiệm, các ý tưởng sáng tạo được chọn lọc phù hợp với yêu cầu của ngành nghề sản xuất, đa dạng các gói thiết kế và hỗ trợ khách hàng đến khi ưng ý. Đồng thời, chúng tôi còn đưa ra những giải pháp marketing tổng thể, giúp doanh nghiệp bạn đồng bộ thương hiệu tốt nhất.

Để thiết kế hồ sơ năng lực không quá khó khăn. Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực tại Brandon rất đơn giản chỉ với 5 bước:

  • Bước 1: Brandon sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng về nguyện vọng thiết kế, đề xuất các gói thiết kế phù hợp và đưa ra báo giá chi tiết với từng hạng mục cụ thể.
  • Bước 2: Sau khi đã thống nhất chi phí, hai bên ký kết hợp đồng và Brandon sẽ triển khai thiết kế. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ có checklist cụ thể từng phần để khách hàng theo dõi dễ dàng.
  • Bước 3: Khách hàng cung cấp những thông tin cơ bản như đã trao đổi, đội ngũ của chúng tôi sẽ tiến hành biên soạn nội dung tổng thể và đưa ra những thiết kế chuyên nghiệp theo mẫu riêng biệt.
  • Bước 4: Gửi khách hàng bản demo, khách hàng có quyền chỉnh sửa hoặc bổ sung những nội dung chưa hợp lý sau đó hai bên cùng thống nhất bản thiết kế cuối cùng.
  • Bước 5: Brandon tiến hành bàn giao file thiết kế gốc cho khách hàng.

Để cuốn hồ sơ năng lực của doanh nghiệp bạn thực hiện tốt vai trò như một đại chí thiện chí của mình đến đối tác và khách hàng, bạn cần tìm một đơn vị có nhiều kinh nghiệm. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ về việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất và tìm được địa chỉ thực hiện công việc này hiệu quả nhất. Liên hệ với Brandon – Tư vấn chiến lược marketing tổng thể qua hotline để được tư vấn phương thức tốt nhất cho thiết kế hồ sơ năng lực công ty của bạn.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)