Profile hồ sơ năng lực công ty nội thất cần có những gì?

Nếu bạn chưa biết, một bộ hồ sơ năng lực công ty nội thất không chỉ có những thông tin cơ bản về thương hiệu mà đòi hỏi nhiều hơn về những điểm nổi bật và khác biệt của doanh nghiệp bạn. Để làm nên profile công ty quan trọng này, bạn cần có những lời khuyên của những chuyên gia trong ngành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những mẹo nhỏ và một số mẫu thiết kế để bạn tham khảo. Cùng bắt đầu nhé!

Hồ sơ năng lực công ty nội thất cũng trình bày tương tự các sản phẩm khác

Hồ sơ năng lực công ty nội thất cũng trình bày tương tự các sản phẩm khác

Hồ sơ năng lực công ty nội thất là gì?

Hồ sơ công ty nội thất là một bản tóm tắt mang tính chất chuyên nghiệp, giới thiệu về một doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đó với đối tác, khách hàng mục tiêu. Hồ sơ công ty có thể có nhiều kiểu dáng và độ dài khác nhau. Hồ sơ năng lực công ty thiết kế nội thất mới thành lập sẽ khác công ty đã có tiếng trên thị trường. 

Điểm mấu chốt đó chính là hồ sơ công ty sẽ là cơ hội để thương hiệu tỏa sáng. Bạn cần phải thể hiện đúng tinh thần của doanh nghiệp, đam mê trong nghề và sự cam kết đối với khách hàng về chính sản phẩm, dịch vụ của mình. Một hồ sơ công ty đòi hỏi sự rõ ràng, ngắn gọn, chính xác. Bên cạnh đó, chính tả và ngữ pháp cũng cần được chú ý, vì vậy hãy để ý lỗi chính tả và nhớ đọc lại nhiều lần.

Tại sao hồ sơ năng lực công ty nội thất lại quan trọng?

 Hồ sơ năng lực công ty nói chung và hồ sơ năng lực công ty kiến trúc nội thất là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên khác biệt cho thương hiệu, đồng thời giúp xây dựng danh tiếng và tăng giá trị cho thương hiệu của bạn, cụ thể như sau:

Tạo sự khác biệt cho thương hiệu

Hồ sơ năng lực là bản mô tả những công việc mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện cho đối tác, khách hàng. Đây chính là yếu tố để phân biệt thương hiệu của bạn với các thương hiệu khác, vì mỗi công ty sẽ có một câu chuyện thương hiệu khác nhau. Bạn cần nêu bật lên giá trị và lịch sử hình thành thương hiệu của bạn để khách hàng thấy được chiều sâu. 

Tăng giá trị thương hiệu

Đối với những công ty, doanh nghiệp đi sâu vào giá trị sản phẩm, dịch vụ, chú trọng đến chất lượng thì mức giá sẽ cao hơn các sản phẩm, dịch vụ cùng loại. Có thể lấy ví dụ với cà phê Starbucks và Dunkin ‘Donuts’. Starbucks đã đi sâu vào chi tiết sản phẩm, chú trọng đến trình bày các thành phần nhiều hơn. Do đó, khách hàng ngay lập tức tạo ra cảm giác rằng mình sẽ trả một khoản tiền cao cấp cho hàng hóa.

Profile giúp tăng giá trị của thương hiệu

Profile giúp tăng giá trị của thương hiệu

Xây dựng danh tiếng thương hiệu

Bạn muốn được khách hàng biết đến vì điều gì? Là một công ty khởi đầu là một cửa hàng nhỏ do gia đình làm chủ nhưng sau đó đã phát triển thành một doanh nghiệp tỷ đô? Là công ty đặt tính bền vững và đạo đức lên hàng đầu trong các nỗ lực của mình? Bạn có thể xây dựng danh tiếng của mình thông qua các chiến dịch tiếp thị, dịch vụ và bán hàng, nhưng tất cả đều bắt đầu từ hồ sơ công ty.

Bạn là ai, bạn đến từ đâu và tại sao bạn tồn tại? Đây chính là điểm nổi bật để tạo nên danh tiếng tích cực cho thương hiệu của bạn. Chúng ta không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của hồ sơ công ty đối với doanh nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách viết hồ sơ, đừng băn khoăn vì chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố nên có trong một bản hỗ trợ năng lực.

7 điều không thể không có trong profile công ty nội thất

Hồ sơ công ty bao gồm tên doanh nghiệp, tên người sáng lập, sản phẩm và dịch vụ của bạn, năm thành lập công ty, lý do thành lập…. Sau khi đã có những thông tin cơ bản, bạn cần có nội dung cho sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. 

Một điều cần chú ý trong nội dung hồ sơ công ty đó là, bạn nên cố gắng mô tả cách bạn giải quyết nỗi đau của khách hàng, những vấn đề bạn tìm cách giải quyết và lý do tại sao bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là 7 yếu tố cần phải có trong một profile công ty:

 • Thông tin cơ bản: Phần này bao gồm những thông tin cơ bản của công ty như tên, năm thành lập, thông tin liên hệ. Những nội dung này cần triển khai một cách ngắn gọn, khái quát nhất có thể.
 • Đội ngũ: Nếu là công ty lớn, bạn có thể chia nhỏ thành ai sở hữu doanh nghiệp của mình, từng chủ sở hữu tham gia như thế nào, cổ phần của công ty thuộc về ai, vai trò quan trọng của đội ngũ quản lý. Bên cạnh đó, cũng có thể bao gồm các thông tin như người sáng lập, các đối tác, cộng sự, thành viên HĐQT…
 • Lịch sử công ty: Lịch sử khởi nghiệp hay câu chuyện thương hiệu chính là điều mà nhiều người muốn biết. Bạn cần làm bật nên sự thú vị bằng cách nói đến văn hóa công ty, các yếu tố làm nên doanh nghiệp của bạn ngày hôm nay.
 • Sứ mệnh và mục tiêu: Cần đưa thông tin về sứ mệnh của công ty vào profile vì điều này phục vụ cho mục đích xác định doanh nghiệp của bạn nỗ lực làm gì để giải quyết và thực hiện sứ mệnh đó. Ngoài ra, các mục tiêu và tầm nhìn trong tương lai cũng có thể đưa vào, tuy nhiên nên ngắn gọn. 
 • Sản phẩm & dịch vụ: Phần này bạn có thể chia sẻ thêm về sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn nên sử dụng những thông tin cụ thể, nổi bật nhất, đồng thời cách thiết kế và trình bày ở nội dung này cũng cần sự trực quan, khoa học.
 • Điểm nổi bật: Những điểm nổi bật ở đây chính là những giải thưởng, thành tích, chứng nhận, các dự án đem lại hiệu quả đặc biệt, sự công nhận của truyền thông…. để tăng mức độ uy tín, chuyên nghiệp cho thương hiệu.
 • Các hạng mục khác: Bên cạnh những thông tin đã kể trên của mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất, bạn cũng có thể thêm các vấn đề khác được nhiều người quan tâm hư doanh số hàng năm, mục tiêu tài chính… để củng cố thêm về thương hiệu.

Triển khai đầy đủ các hạng mục cần có của profile

Triển khai đầy đủ các hạng mục cần có của profile

5 mẹo để tạo nên hồ sơ công ty chất lượng

Để thực hiện một mẫu profile công ty là điều đơn giản nhưng tạo nên sản phẩm chất lượng và khiến đối tác, khách hàng ấn tượng thì là điều không dễ dàng. Dưới đây là những mẹo khiến tài liệu này của bạn trở nên đặc biệt:

  • Đơn giản: Đơn giản chính là điều khiến profile công ty trở nên đặc biệt. Nhiều người thường nghĩ rằng phải đưa hết tất cả thông tin vào hồ sơ đến tạo nên một profile dày cộp mới thể hiện được đẳng cấp. Điều đó hoàn toàn sai, bạn chỉ cần cung cấp thông tin ngắn gọn, xúc tích là đã gây thu hút hơn những sản phẩm khác.
 • Hướng đến khách hàng mục tiêu: Thực hiện bất cứ điều gì, bạn cũng cần xác định khách hàng mục tiêu. Đây chính là điều khiến hồ sơ công ty của bạn trở nên có hiệu quả hơn.
 • Sáng tạo: Bạn hoàn toàn có thể đưa đến khách hàng những hình ảnh, số liệu, biểu đồ thay vì chỉ thể hiện bằng chữ. Điều này sẽ khiến profile công ty của bạn trở nên hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.
 • Thông tin trung thực: Thông tin chính xác và trung thực là điều cần hướng đến. Cách tốt nhất đó là không nên quá phóng đại thông tin, điều này chỉ khiến công ty của bạn sớm sụp đổ. Hãy thực tế, rõ ràng và thẳng thắn đưa ra bất cứ điều gì.
 • Nổi bật sản phẩm, dịch vụ: Bên cạnh việc nêu cao sản phẩm, bạn cũng có thể tạo sự khác biệt bằng câu chuyện thương hiệu.

Đây là những mẹo mà bất cứ doanh nghiệp nào trước khi bắt đầu thực hiện hồ sơ năng lực cần phải chú trọng. Một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp cần sự chỉn chu trong mọi vấn đề, đặc biệt là đối với “bộ mặt” này.

Ví dụ về hồ sơ năng lực công ty từ những thương hiệu lớn

Không chỉ đưa ra những thông tin quan trọng để hình thành nên một profile chất lượng, chúng tôi cũng có những ví dụ từ những thương hiệu nổi tiếng để bạn tham khảo, cụ thể như sau:

1. Starbucks

Hồ sơ công ty của Starbucks có sứ mệnh của công ty, câu chuyện thương hiệu, sản phẩm, văn hóa công ty. Thực tế cho thấy, chưa có nhiều cửa hàng cà phê khác có thể tuyên bố rằng sứ mệnh của họ là “truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người”. 

Hồ sơ công ty của Starbucks là một ví dụ tuyệt vời về một cửa hàng có sản phẩm gia dụng thông thường – cà phê và họ đang không ngừng cố gắng để nổi bật hơn so với các đối thủ khác thông qua chính sứ mệnh và giá trị của thương hiệu.

Chú trọng đến trình bày của profile công ty nội thất

Chú trọng đến trình bày của profile công ty nội thất

2. Nike

Mục đích chính của Nike đó chính là hướng đến thể thao và con người. Khi bạn mở profile của Nike sẽ được chào đón bằng video về những người ở các độ tuổi, giới tính và quốc tịch khác nhau chơi thể thao. Ngoài ra, lời giới thiệu ban đầu của họ là: “Mang lại cảm hứng và sự đổi mới cho mọi vận động viên * trên thế giới.” Hồ sơ công ty của Nike thể hiện một tầm nhìn lớn hơn, vĩ đại hơn, thu hút khán giả tin tưởng vào thương hiệu của họ ngay trước khi họ mua một sản phẩm.

3. Delta

Profile của Delta được sắp xếp, tổ chức theo chủ đề và thể hiện những giá trị của công ty, bao gồm nỗ lực tương tác với cộng đồng và thúc đẩy tính bền vững. Nhìn chung, hồ sơ công ty của Delta đơn giản và gọn gàng, nhưng bao gồm tất cả các thông tin cần thiết để chứng minh lý do tại sao Delta là duy nhất.

4. Tesla

Tesla giải thích về thời điểm thành lập, sứ mệnh của công ty và loại sản phẩm mà công ty chuyên về. Bên cạnh đó, profile cũng cung cấp thêm thông tin về lịch sử của công ty và cách thương hiệu tiếp tục phát triển với những giá trị đã đề ra.

Cần chú ý đến những yếu tố để tạo nên một bộ hồ sơ công ty chuyên nghiệp. Quan trọng nhất đó là tìm đến một đơn vị có thể hỗ trợ đắc lực trong vấn đề này. Bắt đầu thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất của bạn ngay hôm nay với Brandon. Với đội ngũ nhân sự dày dặn chuyên môn, nghiệp vụ, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn hiện thực những ý tưởng một cách sáng tạo nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)