Dịch vụ Backlink hỗ trợ SEO TOP uy tín, chất lượng

Nhiều người thường nhắc đến dịch vụ backlink mà chưa hiểu rõ backlink là gì? Nếu như xem nội dung là linh hồn, từ khóa là trái tim thì chúng ta hoàn toàn có thể xem backlink là những mạch máu dẫn truyền về tim. Backlink là yếu tố trọng yếu quyết định sự thành công của SEO. Hãy cùng Brandon Việt Nam tìm hiểu nhanh trong bài viết dưới đây nhé!

Backlink uy tín, chất lượng là điều mong muốn của nhiều SEOer

Backlink uy tín, chất lượng là điều mong muốn của nhiều SEOer

Backlink là gì?

Backlink là gì? Đây là câu hỏi xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của nhiều chủ sở hữu website khi họ được giới thiệu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Bạn cũng dễ bị nhầm lẫn giữa inbound links, incoming links và backlinks. Bạn nghĩ những link trên khác nhau nhưng thực tế chúng đều giống nhau.

Các thuật ngữ liên quan đến backlink

Bạn cần phải nắm được những thuật ngữ liên quan đến backlink đó là Dofollow Link, Nofollow Link, Anchor Text, Internal Link… cụ thể như sau:

 • Anchor Text: Đây là cụm từ khóa chứa link, bất cứ ai click vào Anchor Text cũng sẽ được điều hướng đến link đích được chèn trong đó. Anchor Text giúp ích cho SEO khi bạn muốn đẩy thứ hạng của từ khóa.
 • Internal Link: Internal Link là các liên kết đi từ một trang trên một miền đến một trang khác trên cùng một tên miền. Liên kết nội bộ hữu ích nhất cho việc thiết lập kiến ​​trúc trang web và truyền tải (URL cũng rất cần thiết).
 • External Link: External Links là liên kết ngoài, tức là một liên kết từ trang website của bạn trỏ đến một trang website khác hoặc một tài nguyên khác trên internet. 
 • Link Juice: Thể hiện sự di chuyển của dòng chảy sức mạnh từ trang này sang trang khác thông qua liên kết (URL) có thuộc tính “Dofollow”. “Link juice” bao hàm cả Internal Link và External Link.
 • Dofollow Link: Dofollow là link nhận link juice từ website của trang web này sang trang web khác. Link này tác động trực tiếp đến hồ sơ backlink vì chúng tạo nên những tín hiệu tốt cho công cụ tìm kiếm hiểu được website.
 • Nofollow Link: Link nofollow là các link được gắn thẻ rel=”nofollow”. Khi gắn thẻ, bot của các công cụ tìm kiếm sẽ không đi qua liên kết này. Link nofollow không được tính vào chỉ số PageRank nên không ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Backlink là yếu tố trọng yếu quyết định sự thành công của SEO

Backlink là yếu tố trọng yếu quyết định sự thành công của SEO

Phân loại cấp độ của backlink

Định nghĩa phổ biến nhất về backlink là một liên kết từ bất cứ trang web nào trên internet đến website của bạn. Về cơ bản, nếu một trang web khác liên kết đến trang web của bạn, đó là backlink. Đối với công cụ tìm kiếm Google, có 3 cấp độ của backlink đó là chất lượng thấp, chất lượng trung bình và chất lượng cao, cụ thể như sau:

 • Google phân loại backlink chất lượng thấp là web spam. Đây là liên kết được tạo ra bằng cách giả mạo để đánh lừa hệ thống và chúng thường đi ngược lại nguyên tắc của Google.
 • Backlink chất lượng trung bình xuất hiện phổ biến nhất, chúng mang lại giá trị tương đối và dễ có hơn các liên kết chất lượng cao.
 • Backlink chất lượng cao mang lại hiệu quả cao nhất nhưng lại khó đạt được. Thông thường, các trang web có uy tín hay thẩm quyền cao thường đặt ra tiêu chuẩn cao hơn.

Tại sao backlink quan trọng?

Backlink về cơ bản như “phiếu bầu” từ các website khác. Mỗi phiếu bầu này sẽ khiến cho Google tin tưởng nội dung này có giá trị, đáng tin cậy và hữu ích. Do đó, có càng nhiều phiếu bầu thì website của bạn càng xếp hạng cao trên top Google và các công cụ tìm kiếm khác. 

Mặc dù Google đã thực hiện hàng nghìn thay đổi đối với thuật toán của mình nhưng backlink vẫn là một cách để xếp hạng website quan trọng. Google đã xác nhận rằng backlink là một trong 3 yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt nhất. Backlink được đánh giá cao vì giúp thực hiện 3 điều sau:

Cải thiện thứ hạng website

Không thể phủ nhận được vai trò của Backlink tới kết quả xếp hạng. Trang web của bạn tốt nhưng sẽ tốt hơn nếu như được công nhận từ các website trong ngành, các báo lớn, diễn đàn uy tín trỏ về trang của bạn. Theo thống kê của Moz, 99,2% của tất cả các vị trí top 50 đã có ít nhất một liên kết bên ngoài trỏ đến trang web của họ. 77,8 % của tất cả các vị trí top tiếp theo cũng tương tự – có ít nhất một liên ngoài trỏ về.

Backlink tốt giúp Google Index bài viết dễ dàng hơn

Backlink tốt giúp Google Index bài viết dễ dàng hơn

Website index nhanh hơn

Google Bot khám phá trang web mới bằng cách theo các backlink từ các trang web hiện có. Chỉ khi chúng phát hiện ra website của bạn, nó mới có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn để lập chỉ mục một cách hiệu quả. Google Bot sẽ đi qua các liên kết để Crawl các nội dung và từ đó lập chỉ mục. Website thường xuyên được Google Bot quét nội dung và thử tưởng tượng website của bạn có liên kết từ website đó trỏ về, nội dung của bạn sẽ được lập chỉ mục nhanh.

Tăng lượng truy cập 

Những nội dung có nhiều lưu lượng truy cập cần phải khôn khéo trong việc đặt liên kết trỏ đến website. Bạn sẽ có một lượng người dùng từ những kênh giới thiệu không hề nhỏ. Bạn nên thực hiện một số mẹo đặt backlink như đặt ở những nội dung liên quan, đặt đúng ngữ cảnh của người đọc và làm liên kết của bạn trở nên nổi bật.

Các yếu tố của một backlink chất lượng

Có nhiều loại backlink, một backlink chất lượng cao có nhiều yếu tố để đánh giá. Không có công cụ đo lường, tuy nhiên SEOer đặt ra những yếu tố sau để xác định một backlink chất lượng:

Liên kết từ tên miền có thẩm quyền

Nếu nhận được backlink từ một tên miền có thẩm quyền, uy tín cao nghĩa là website của bạn nhận được backlink chất lượng. Một tên miền có thẩm quyền là referring domain này có chỉ số Domain Authority cao, trang web liên kết có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, trang web liên kết có số lượng lớn referring domains. Ví dụ, CNN là website có độ uy tín cao, hồ sơ backlink khổng lồ và được Google đánh giá là nguồn thông tin rất đáng tin cậy.

Khi giá trị website của bạn tăng lên khi áp dụng dịch vụ backlink giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) và tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR). Tuy nhiên, các website này cũng cần phải tránh các vấn đề như không chứa nội dung cờ bạc, cá độ, spam nội dung (cùng 1 chủ đề nhưng nhiều bài có nội dung tương tự nhau).

Có nhiều yếu tố của một backlick chất lượng

Có nhiều yếu tố của một backlick chất lượng

Backlinks từ các trang web có sự liên quan

Backlink từ các trang web có sự liên quan là backlink chất lượng cao. Những backlink này giúp Google đánh giá cao website của bạn và giúp người dùng thích hơn. Một backlink có thể liên quan đến trang web của bạn ở các cấp độ khác nhau:

 • Mức độ liên quan tổng thể giữa trang web của bạn và referring domains: Trang web của bạn và trang web đặt backlink có sự tương đồng hoặc liên quan nhất định về lĩnh vực. 
 • Mức độ liên quan giữa trang cụ thể với liên kết: Ở cấp độ này, nội dung bài giới thiệu thương hiệu trên trang web phải có chủ đề liên quan đến backlink. Các nội dung xoay quanh backlink phải phù hợp và dẫn dắt để đặt liên kết một cách tự nhiên nhất. 

Đặt backlink tại trang web có traffic cao

Mục đích bạn đầu của backlink khi được các công cụ tìm kiếm áp dụng như một yếu tố trong thuật toán là để tăng giá trị cho website bằng cách điều hướng các khách truy cập từ website khác đến website của bạn. Một backlink có chất lượng cao sẽ được đặt tại các web có traffic cao. Khi backlink có vị trí nổi bật trong nội dung của một trang web liên kết, nó mang lại cho bạn lưu lượng truy cập cao. Backlink chất lượng đóng góp vào sức mạnh tổng thể của hồ sơ backlink.

Backlink được đặt tự nhiên

Backlink cần được đặt tự nhiên vào nội dung liên kết. Mục đích chủ yếu là cung cấp cho người đọc những giá trí nhất định và thúc đẩy họ nhấp vào liên kết để tìm kiếm thông nhưng thông tin hấp dẫn. Không nên đặt thông tin theo cách gượng gạo, phản cảm. Khi Google phát hiện dấu hiệu đáng ngờ từ các backlink là không tự nhiên, spam có thể đưa ra trừng phạt và giảm thứ hạng web trên SERPs.

Liên kết ngược nằm trong nội dung biên tập

Backlink nằm trong nội dung biên tập hay nằm trong khối văn bản nhất định. Bạn cần đảm bảo rằng liên kết bao gồm trong nội dung thực tế với câu chữ, diễn giải liên quan. Tránh đặt backlink ở phần cuối của bài viết, thanh bên hoặc thư mục. Ngoài ra, backlink càng nằm phía trên của một trang thì càng tốt. 

Backlink Social giúp website của bạn xếp hạng cao trên Google

Backlink từ các nền tảng truyền thông xã hội

Nền tảng mạng xã hội cũng đóng một phần quan trọng giúp website của bạn xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Google xử lý các loại backlink này khác so với backlink truyền thống. Ví dụ, bạn viết bài giới thiệu sản phẩm/dịch vụ chất lượng và liên kết với các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Linkedin. 

Bài viết này sẽ nhận được những lượt tương tác, từ đó tăng mức độ nhận biết cho website và Google cũng đánh giá nội dung của bạn tốt hơn. Đây chính là hiệu ứng lan truyền giúp xếp hạng website của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh.

Anchor Text có chứa từ khóa mục tiêu

Anchor Text đề cập đến phần văn bản được gắn link và có thể nhấp vào để điều hướng đến một website khác, thường sẽ có màu xanh hoặc được gạch chân. Khi Google thu thập dữ liệu một website và tìm thấy một liên kết nó sẽ sử dụng anchor text như một cách để xác định sự liên quan giữa landing page và trang liên kết. 

Backlink lý tưởng sẽ sử dụng Anchor Text có chứa từ khóa mục tiêu của trang web một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng Anchor Text giàu từ khóa liên tục và không hợp lý. Có thể áp dụng nhiều cách đi link khác nhau với Anchor Text như Anchor Text chữ tên thương hiệu, công ty, website, sử dụng các cụm từ chung như “Nhấp vào đây”, “Xem thêm”, “Tại đây”…

Backlink có thuộc tính Dofollow

Các liên kết Dofollow luôn được các SEOer chú trọng vì nó có tác động trực tiếp đến việc cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Đây là các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”dofollow”. Bạn có thể tìm kiếm các trang web cho phép đặt liên kết này ở dạng như chữ ký, profile hoặc comment trên các blog. Lưu ý, nên kiểm tra các liên này thường xuyên để tránh các liên kết dofollow “độc hại”.

Backlink từ các trang web chưa từng liên kết trước đây

Cách nhận được backlink chất lượng chính là việc tìm kiếm được các domain uy tín mà trang web của bạn chưa từng liên kết trước đây. 100 backlinks từ 100 website khác nhau sẽ được đánh giá cao hơn 1000 backlink chỉ từ một trang web. Đã có những nghiên cứu thông kế, càng nhiều liên kết ngược từ một miền nhất định thì hiệu suất backlink cũng giảm dần. 

Content is King & Backlink is Queen 

Backlink trên trang có ít link-out

Nếu bạn nhận backlink từ một website có nhiều link out, giá trị của website này sẽ giảm. Khi liên kết này ra ngoài quá nhiều, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chia sẻ lợi ích với vô số các trang web khác mà trang này đã liên kết. Một backlink đến trang của bạn chỉ chia sẻ với ít hơn 10 liên kết ngoài khác sẽ được đánh giá là tốt. 

Tổng hợp 7 cách đặt backlink chất lượng cho website

Google vừa cập nhật về spam liên kết, điều này sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều vấn đề SEO offpage. Dưới đây là 7 dạng liên kết link building có thể giúp bạn SEO một cách hiệu quả:

Booking PR báo online

Dạng liên kết booking những bài báo online là dạng backlink chất lượng, thông thường những dạng bài viết này sẽ đánh mạnh vào việc PR những sản phẩm hoặc PR thương hiệu công ty. Dạng bài này sẽ chứa 1 – 2 link để các bạn có thể đặt link đó về trang chủ của mình để giúp thúc đẩy sức mạnh của trang chủ. Tuy nhiên, chi phí của một bài đăng này thường khá cao từ 2tr-10tr tùy vào độ lớn cũng như độ uy tín của trang báo.

Guest Post

Đây là dạng liên kết mà thông thường khi làm SEO bạn nên chọn những trang guest post (GP) cùng chủ đề với website của các bạn. Thông thường, trong bài guest post thì tối đa sẽ được 2 liên kết, bạn có thể chủ động để đặt link liên kết về bài viết cần SEO (có thể về trang chủ). Có 2 cách để các bạn triển khai link guest post. Bạn có thể trao đổi guest post giữa những trang cùng chủ đề với nhau hoặc mua liên kết ở những trang có độ chất lượng. 

Forum Posting

Đây là dạng link khá phổ biến, bạn sẽ vào các diễn đàn để đăng và chèn link trong những bài viết đó. Tuy nhiên hiện nay chất lượng của những link này bị giảm vì sự xuất hiện của các diễn đàn ngày càng nhiều. Nếu bạn làm link cho forum thì nên chọn forum chất lượng. Bạn nên chọn những link có tuổi đời cao, số lượng index bài viết trên Google tốt hơn, bài đăng không nên spam link quá nhiều, nên chèn khoảng 2 link trong bài viết.

Nên lựa chọn blog 2.0 phù hợp

Link Profile

Dạng link này thường được tạo ra trong những trang web cho các bạn tạo profile các nhân (forum, MXH hoặc những trang web cho các bạn tạo profile) thì bạn có thể đặt link trang chủ của mình vào những profile đó để referdomain về trang bạn. Khi bạn đặt link profile thì có lợi ích thì mang lại giá trị chất lượng cho trang web của bạn. 

Đầu tiên, bạn sẽ được đặt link trên một website chất lượng, thứ 2 là xây dựng link profile sẽ hoàn toàn miễn phí, thứ 3 là đa dạng nguồn link từ những nền tảng website khác nhau. Cuối cùng là giúp bạn phủ những từ khóa về thương hiệu sản phẩm hoặc thương hiệu công ty của bạn trên tìm kiếm google. 

Social Bookmarking

Dạng liên kết này có nghĩa là bạn đánh dấu hoặc chia sẻ bài viết của website bạn lên những  nền tảng MXH. Lợi ích của việc bạn làm Social Bookmarking sẽ hỗ trợ các bạn tăng traffic về website, quảng bá web của bạn trên các nền tảng MXH, thúc đẩy từ khóa các bạn đang làm SEO. Cuối cùng, bạn sẽ giúp Google index bài viết trên nền tảng MXH nhanh hơn, nếu nội dung bài viết của bạn chất lượng thì khả năng sẽ được viral miễn phí bởi những người dùng MXH hơn. Một số trang làm Social Bookmarking nổi tiếng hiện nay ví dụ như: Twitter, Pinterest, Reddit, Scoop.it…

Blog 2.0

Có nhiều nền tảng hỗ trợ xây dựng blog 2.0 miễn phí, trả phí, từ đó khi bạn tạo ra những trang blog thì bạn có thể đặt những liên kết từ những trang blog đó về website của bạn. Một số dạng blog 2.0 được sử dụng nhiều hiện nay đó là blogger.com, wordpress.com, WIX, Weebly… Những blog này có thể xây dựng hoàn toàn miễn phí. Khi xây dựng blog thì bạn nên đầu tư vào content, tránh spam bài viết thì Google sẽ không index bài viết. 

Link Comment

Có 2 dạng đó là link comment Forum & Link comment trên các blog 2.0. Khi bạn làm blog comment thì các bạn nên chọn bài viết cùng chủ đề với trang. Ngoài ra nó sẽ còn một số dạng link khác ví dụ link PBN tên miền củ, Link Wiki, Link Video…

Cần lựa chọn đơn vị có dịch vụ backlink chất lượng, uy tín

Brandon – Dịch vụ Backlink SEO TOP uy tín, chất lượng

Backlink là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng liên kết để tạo sự uy tín cho website. Đây là trọng số có sự ảnh hưởng lớn đến việc xếp hạng từ khóa và chất lượng website. Làm SEO là một dạng đầu tư dài hạn, chúng ta bỏ tiền vào website với mong muốn tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Sử dụng backlink hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và hiệu quả cao hơn. Brandon có các dịch vụ backlink như Entity SEO, Backlink Social, Backlink báo Sidebar, Backlink Tool, Backlink báo PR…. Quy trình làm việc khi đặt mua backlink chất lượng cao như:

 • Tìm hiểu và chọn gói backlink phù hợp: Trước khi đặt mua nên tìm hiểu thông tin và báo giá về gói dịch vụ đi backlink để có thể chọn gói phù hợp.
 • Tư vấn và hỗ trợ nhu cầu khách hàng: Sau khi tìm hiểu và có thông tin gói link, chúng tôi sẽ tư vấn SEO cho bạn gói backlink phù hợp với nhu cầu.
 • Thống nhất giải pháp và chi phí: Chúng tôi sẽ thống nhất giá gói dịch vụ link building theo nhu cầu của khách hàng, thời gian hoàn thành dự kiến.
 • Thanh toán: Tiến hành thanh toán cho bên bán Backlink số tiền theo thỏa thuận giữa hai bên.
 • Hoàn thành dịch vụ và gửi báo cáo: Chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng liên kế theo gói backlink đã chọn. Khi hoàn tất, khách hàng sẽ nhận được 1 báo cáo đầy đủ chi tiết về backlink và file hướng dẫn sử dụng.
 • Cam kết hỗ trợ: Chúng tôi hỗ trợ nạp index backlink nhanh nhất hiện nay. Ngoài ra sẽ kiểm tra và quét lỗi Onpage miễn phí và nội dung cũng như tư vấn xây dựng liên kết cho website.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về các cách đặt backlink chất lượng và các yếu tố tạo nên backlink tốt. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến dịch vụ backlink, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971 411 498 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)